free templates joomla
Điện thoại: 079.2821480    Email: baolanhtindungsoctrang@gmail.com

Hội thảo phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh - PCI tỉnh Sóc Trăng năm 2013

     Sáng 26/5, UBND tỉnh phối hợp với phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Cần Thơ tổ chức Hội thảo phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI tỉnh Sóc Trăng năm 2013. Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

      Tại Hội thảo, các đại biểu đại diện VCCI - Chi nhánh Cần Thơ và lãnh đạo các Sở ngành chức năng, các địa phương của tỉnh đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả chỉ số PCI của Sóc Trăng năm 2013, phân tích những nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến các chỉ số giảm điểm cũng như đề xuất các giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế, nâng cao từng chỉ số thành phần nhằm tăng chỉ số PCI chung của tỉnh. Còn nhớ vào đầu năm 2013, sau khi kết quả PCI năm 2012 của tỉnh được công bố, từ vị trí thứ 15, Sóc Trăng nhảy xuống xếp thứ hạng 45, với thứ hạng này đã gây rất nhiều thất vọng. Sau đó, lãnh đạo tỉnh đã vào cuộc, bàn giải pháp nhằm vực dậy niềm tin của các nhà đầu tư. Kết quả, năm 2013, trong bảng xếp hạng, chỉ số PCI của Sóc Trăng xếp thứ 24/63 tỉnh, thành phố, tăng 21 bậc so với năm 2012 và là tỉnh thuộc nhóm khá của cả nước. Để đạt kết quả này, thời gian qua, tỉnh đã nỗ lực và triển khai nhiều biện pháp tích cực; nhất là sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo địa phương. Với những nỗ lực này, dù kết quả xếp hạng chỉ số PCI năm 2013 chưa như mong đợi, song, Sóc Trăng hoàn toàn xứng đáng được khen ngợi. Thời gian tới, UBND tỉnh đề ra các nhiệm vụ để giữ vững và cải thiện chỉ số PCI, cụ thể sẽ cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, chất lượng điều hành và quản lý kinh tế của tỉnh, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp và tăng đầu tư; tiếp tục cải thiện chỉ số PCI cấp tỉnh, phấn đấu tăng thứ bậc xếp hạng hàng năm. Song song đó, sẽ tạo động lực cho thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Các đại biểu dự Hội thảo


      Mặc dù Sóc Trăng đã cải thiện đáng kể điểm số ở các chỉ số như: Chi phí thời gian, chi phí không chính thức, tính năng động và tiên phong của lãnh đạo tỉnh, thiết chế pháp lý, đặc biệt là điểm số chỉ số chất lượng đào tạo lao động và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đã được cải thiện đáng kể ở mức "trung bình" trong khi các năm trước luôn ở mức "yếu". Tuy nhiên, vấn đề mà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Mẫn lo lắng nhất hiện nay là chỉ số tiếp cận đất đai, chi phí gia nhập thị trường, tính minh bạch và tiếp cận thông tin đang sụt giảm nên cần được chú trọng trong thời gian tới để xây dựng môi trường kinh doanh đầu tư ngày càng thuận lợi hơn cho doanh nghiệp phát triển.


Q.Bình

Video clipLiên kết website

Thống kê truy cập

016657
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
0
1
8
16634
43
62
16657

Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 01 Bis, Hồ Hoàng Kiếm, P.2, TP. Sóc Trăng
Điện thoại: 079.2821480 Fax:
http://quybaolanhtindung.soctrangsme.vn