free templates joomla
Điện thoại: 079.2821480    Email: baolanhtindungsoctrang@gmail.com

Sóc Trăng: Quy định về hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

     Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh đã ban hành quy định về việc hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Mai Phước Hưng - Trưởng Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh cho biết: Quy định này sẽ áp dụng cho đối tượng là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được quy định tại Điều 3, Chương 1 của Nghị định số 56/2009/NĐ-CP (ban hành ngày 30 - 6 - 2009 của Chính phủ: DNNVV là cơ sở kinh doanh đã đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật, được chia thành ba cấp: Siêu nhỏ, nhỏ, vừa theo quy mô tổng nguồn vốn (tổng nguồn vốn tương đương tổng tài sản được xác định trong bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp) hoặc số lao động bình quân năm (tổng nguồn vốn là tiêu chí ưu tiên) và các hợp tác xã đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

      PV: Vậy tiêu chí lựa chọn và các đối tượng ưu tiên sẽ ra sao, thưa đồng chí?

      Đồng chí Mai Phước Hưng: Tiêu chí lựa chọn gồm doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm tiềm năng, khai thác lợi thế của địa phương, có khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ và có số lao động được trả lương hàng tháng trung bình từ 10 người trở lên. Các đối tượng được ưu tiên gồm: Doanh nghiệp do phụ nữ hoặc người dân tộc Khmer làm chủ; doanh nghiệp đóng trên địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ; doanh nghiệp giải quyết việc làm thường xuyên (hợp đồng lao động từ 6 tháng trở lên) cho nhiều lao động là người dân tộc Khmer và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, thủ công mỹ nghệ và doanh nghiệp tham gia các hoạt động của Dự án.

      PV: Về nguyên tắc thì quy định sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp những gì? nội dung và định mức hỗ trợ ra sao?

      Đồng chí Mai Phước Hưng: Về nguyên tắc, Dự án sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho doanh nghiệp trong việc xây dựng nhãn hiệu, doanh nghiệp tham gia quy định này sẽ phải đóng góp một phần kinh phí. Việc hỗ trợ kinh phí của Dự án không được thực hiện theo hình thức cấp kinh phí trực tiếp cho doanh nghiệp. Nội dung và định mức hỗ trợ gồm: Nâng cao kiến thức về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu; các doanh nghiệp sẽ được mời tham gia các buổi tập huấn, hội thảo nâng cao nhận thức về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu do Ban Quản lý Dự án phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức. Hỗ trợ chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong nước: Dự án sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ 1 nhãn hiệu trong nước với mức hỗ trợ 100%. Hỗ trợ chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài: Dự án sẽ hỗ trợ doanh nghiệp 50% chi phí đăng ký bảo hộ 1 nhãn hiệu ở nước ngoài với định mức hỗ trợ tối đa không quá 20 triệu đồng/doanh nghiệp.
Đồng chí Mai Phước Hưng - Trưởng Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh

      PV: Để được hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, doanh nghiệp sẽ thực hiện những thủ tục gì và liên hệ như thế nào?

      Đồng chí Mai Phước Hưng: Để được hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, doanh nghiệp cần nộp cho Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh 01 bộ hồ sơ đề nghị hỗ trợ, bao gồm: Giấy đề nghị hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (theo mẫu của Ban Quản lý Dự án); bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao giấy chứng minh nhân dân của chủ doanh nghiệp và các giấy tờ chứng minh là đối tượng ưu tiên (nếu có). Doanh nghiệp có thể liên hệ với Văn phòng Ban Quản lý Dự án tại lầu 2 - Sở Kế hoạch và Đầu tư (số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), điện thoại 079. 3821822 để được cung cấp thêm thông tin và tư vấn, hướng dẫn.

      PV: Trách nhiệm của đối tượng được hỗ trợ gồm những gì, thưa đồng chí?

      Đồng chí Mai Phước Hưng: Doanh nghiệp có trách nhiệm gửi đề nghị hỗ trợ theo mẫu của Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV. Đồng thời bổ sung các văn bản có liên quan đến thủ tục, hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của pháp luật. Nghiêm túc đóng các khoản đóng góp bên cạnh định mức hỗ trợ của Dự án để triển khai thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đúng thời gian và thường xuyên giữ mối liên hệ với Sở Khoa học và Công nghệ để nắm thông tin, tình hình về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Sau khi được công nhận bảo hộ nhãn hiệu, doanh nghiệp sao chụp (photocopy) 01 bản (không cần công chứng) gửi cho Văn phòng Ban Quản lý Dự án để lưu trữ.

      PV: Xin cảm ơn đồng chí về cuộc trao đổi này!


Q.Bình

Video clipLiên kết website

Thống kê truy cập

016833
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1
21
55
16768
71
148
16833

Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 01 Bis, Hồ Hoàng Kiếm, P.2, TP. Sóc Trăng
Điện thoại: 079.2821480 Fax:
http://quybaolanhtindung.soctrangsme.vn